CPO là gì? Có nên mua iPhone CPO hay không

CPO là gì? Nếu bạn là người đang có nhu cầu mua một chiếc iPhone thì chắc hẳn điều bạn sẽ phải cân nhắc đó là số tiền trong túi bạn đang có là bao nhiêu. Và một vấn đề quan trọng nữa đó là việc tìm hiểu xem nên mua nó với hình thức nào, like new, hàng fullbox hay hàng CPO,...
Bài viết hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu xem CPO là gì? Có nên mua iPhone CPO hay không. Đây là một hình thức mua bán đăng mới trong thời gian gần đây. Vậy bạn đã biết gì về CPO iPhone, hãy tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

CPO là gì?

iPhone CPO hay còn gọi là iPhone Certified Pre-Owned, đây chính là một thuật ngữ dùng để chỉ ra những sản phẩm đã trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt của Apple lần thứ 2 đối với những chiếc máy có vấn đề phát sinh trong khi xuất xưởng hoặc được một số tín đồ mua về nhưng không dùng nữa và bán lại cho hãng Apple.


Dù là lỗi sau khi xuất xưởng hay do gì đi nữa thì những chiếc iPhone này đều được hãng thay thế bằng những linh phụ kiện tốt nhất. Trước khi được xuất xưởng, bán ra thị trường và đến tay người tiêu dùng, những chiếc máy này phải có đầy đủ các điều kiện như máy có thời gian bảo hành tương đương máy mới, hàng chính hãng Apple, chất lượng như iPhone mới, có đầy đủ hộp, phụ kiện, sách hướng dẫn,... Đối với iPhone CPO sẽ thường sẽ có giá thành rẻ hơn khoảng 10 đến 20% so với hàng mới.

Có nên mua iPhone CPO hay không

iPhone là một sản phẩm mà nhiều người vẫn thường ao ước có được, nhưng với giá thành của nó không phải ai cũng dễ dàng sở hữu. Chính vì vậy, iPhone CPO vẫn luôn được nhiều người săn tìm. Bởi giá của CPO iPhone mềm hơn so với máy mới nhưng vẫn có chất lượng 100%, thậm chí là chưa được kích hoạt, có thể nói không thua gì một chiếc iPhone mới.


Tuy nhiên không phải ai cũng có đầy đủ mọi kiến thức về iPhone CPO, vì vậy bạn hãy chắc chắn rằng mình có thể tường tận để nhận dạng một chiếc iPhone CPO đúng chuẩn.
Thực tế đã có một số người nhầm lẫn giữa hàng Refurbished với hàng CPO. Nhìn chung hàng Refurbished khá tương đồng với hàng CPO. Nhưng thay vì được thay mới hoàn toàn, thì hàng Refurbished chỉ là được sửa chữa dựa trên những linh kiện máy cũ. Bên cạnh đó, mặt hàng tân trang này thường có thời gian bảo hành rất ngắn, thậm chí là bị trôi bảo hành khi về đến thị trường Việt Nam. Vì vậy độ đảm bảo của mặt hàng này là không cao, kém xa so với hàng CPO rất nhiều.

Xem thêm:
Như chúng ta đã biết, một sản phẩm bị lỗi từ nhà sản xuất thường là rất ít, vì vậy không phải dễ dàng để tìm mua được một iPhone CPO. Vì vậy, nếu có thể sở hữu một chiếc iPhone CPO là một điều không hề tồi với giá thành rẻ mà chất lượng thì không hề thua gì iPhone mới.
Kết luận
Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có được những kiến thức cơ bản về CPO thật hữu ích! Nếu có thêm ý kiến, các bạn vui lòng để lại comment ở cuối bài nhé!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Ram là gì? Các loại ram máy tính phổ biến hiện nay

Surface Laptop 3 nên chọn bản 13,5 inch hay 15 inch